Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Dân số Phát triển

14:49 05/07/2019

Cấp thuốc miễn phí cho 3 xã mở rộng đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2019, Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm YTDP thành phố tổ chức hội nghị tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám và cấp thuốc miễn phí cho các cụ cao tuổi của 3 xã mở rộng Đề án "Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" giai đoạn 2018- 2025 gồm: xã Thạch Hưng, Thạch Đồng và xã Thạch Bình.

Khám, kiểm tra sức khỏe

Tại đây, gần 2.000 người cao tuổi được các bác sĩ tiến hành siêu âm tổng quát, đo huyết áp, tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, cách phòng chống các bệnh hay mắc phải khi thời tiết nắng nóng. Sau khi khám bệnh, các cụ cao tuổi được các bác sĩ kê đơn và cấp thuốc miễn phí. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe thường xuyên, góp phần động viên tinh thần người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

và tặng quà cho các cụ cao tuổi

Cũng trong dịp này, để hoàn thành các chỉ tiêu của tỉnh giao về chiến dịch CSSK/KHHGĐ năm 2019, bằng nguồn vận động xã hội hóa, Trung tâm Dân số- KHHGĐ thành phố đã tổ chức triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ CS SKSS/KHHGĐ tại 11 đơn vị xã, phường còn lại chưa được thực hiện trong chiến dịch đợt 1/2019. Chiến dịch tập trung gói khám và siêu âm bộ máy sinh sản cho phụ nữ 15- 49 tuổi, điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường sinh sản. Qua đó tuyên truyền tư vấn vận động nâng cao hiểu biết và lựa chọn các biện pháp tránh thai cho các chị em trong độ tuổi sinh đẻ.

Đoàn Loan