Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An toàn vệ sinh thực phẩm

08:35 10/07/2019

70 công chức, viên chức được bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra An toàn thực phẩm

Sáng 9/7/2019, Sở Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) cho 70 học viên là công chức, viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm của các xã, phường, thị trấn thuộc thị xã Kỳ Anh, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh. Dự lễ khai giảng có TS Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong thời gian hơn 2 tuần. Tại đây, học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như: Những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; Phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành… Hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP; Văn  bản thanh tra ATTP; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; Điều kiện ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và thanh tra ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được giải đáp thắc mắc phần nghiệp vụ thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.

Phát biểu khai giảng khóa học, bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh chúc mừng các học viên về tham dự khóa học. Đồng chí Phó Giám đốc Sở khẳng định khóa học này sẽ giúp các học viên có thêm kiến thức để thực thi công vụ trong lĩnh vực thanh tra chuyên ngành ATTP. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp hiện nay. Vì vậy, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu trong thời gian đào tạo các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập... qua đó nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận dụng linh hoạt vào công việc được hiệu quả.

Được biết, trong quá trình giảng dạy, Trường Cán bộ Thanh tra sẽ bố trí đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về công tác thanh tra. Đồng thời phối hợp mời các chuyên gia về lĩnh vực ATTP để tham gia tổ chức thảo luận và giải đáp những vướng mắc về thực tiễn cho học viên. Từ đó, giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra chuyên ngành ATTP, trở thành nguồn nhân lực chủ chốt xây dựng, tổ chức thực hiện thanh kiểm tra ATTP tại các địa phương.

Tuấn Dũng